Lương y Nguyễn Thị Nghê: tiểu sử và phương pháp chữa bệnh khoa học

Để có thể đưa thuốc Nam đến gần hơn với người dân và vươn xa ra thế giới, không thể không nhắc đến lương y Nguyễn Thị Nghê, chị là Giám đốc viện Y học thuốc Nam và đã nghiên cứu thành công phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam kết hợp với Tây y.

Tiểu sử lương y Nguyễn Thị Nghê

Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nghề thuốc. Ngay từ nhỏ, lương y Nghê đã được cùng cha và mế lên rừng để đi tìm cây thuốc. Lên 10 tuổi, chị đã có thể nhớ tên của hàng trăm vị thuốc. Chị còn lặn lội lên các bản làng vùng cao xa xôi để tìm kiếm và phát triển nhiểu bài thuốc quý. Ngần ấy cuộc hành trình đã giúp chị sở hữu một khối kiến thức khổng lồ về thuốc nam, nổi tiếng nhất là phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam kết hợp với Tây y.

Lương y Nguyễn Thị Nghê

Lớn lên, chị quyết định theo học khoa Y học cổ truyền tại Học Viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Sau khi ra trường, lương y Nguyễn Thị Nghê được tham gia công tác tại Viện Y học thuốc Nam – Lương Sơn Hòa Bình, sau đó giữ chức vụ Giám đốc của Viện này.

Lương y Nguyễn Thị Nghê cùng các mế lên rừng hái thuốc
và bốc thuốc cho bệnh nhân

Lương y Nguyễn Thị Nghê chữa bệnh gì?

Lương y Nghê chia sẻ: “Bệnh tiểu đường là một bệnh rất phổ biến hiện nay, tỷ lệ người mắc ngày càng gia tăng. Trong khi đó, Tây y chỉ là cách điểu trị tạm thời, nó không điều trị được ổn định và lâu dài. Mặt khác, tôi đã có trong tay được bài thuốc do bà con dân tộc truyền đạt lại cho mà hiệu quả điều trị tiểu đường lại rất cao. Nhưng điều quan trọng là trong quá trình công tác, tôi đã chứng kiến rất nhiều bệnh nhân đã tử vong vì biến chứng của bệnh tiều đường. Chính vì vậy, tôi quyết tâm nghiên cứu chuyên sâu về căn bệnh này”.

Lương y Nghê đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân
mắc bệnh tiểu đường

Phương pháp chữa bệnh của lương y Nguyễn Thị Nghê là gì?

Lương y Nghê cho biết, bài thuốc Nam chữa tiểu đường của cô bao gồm những vị thảo dược có lịch sử chữa bệnh từ thời Hải thượng Lãn ông cách đây 3000 năm như thục địa, đẳng sâm, táo nhân, bạch thược, xuyến khung, trần bì, giảo cổ lam, cỏ ngọt, chuối hột,…kết hợp với một số vị thuốc quý hiếm mà lương y đã học hỏi được khi gặp gỡ các vị lang y lão làng.

Lương y Nghê gói thuốc chuyển cho các bệnh nhân ở xa

Đặc biệt, chị kết hợp song song giữa thuốc tây và thuốc Nam để tạo ra hiệu quả điều trị tối ưu. Những bệnh nhân đã bị lệ thuộc vào Tây y quá lâu, đường huyết lên xuống thất thường, cần phải sử dụng thuốc Tây y để hạ đường huyết, song song với đó là sử dụng bài thuốc Nam của lương Nghê để đào thải độc tố do thuốc Tây gây nên, khôi phục chức năng gan thận, tránh nguy cơ biến chứng.

Bệnh nhân xếp hàng tại phòng khám của lương y Nguyễn Thị. Nghê

Các bệnh nhân nghe lương y Nghê tư vấn để có hướng điều trị tốt nhất

Lương y Nguyễn Thị Nghê chữa bệnh ở đâu?

       Lương y Nghê điều trị miễn phí cho trẻ em dưới 15 tuổi

       Trong nhiều năm đã có hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường đã tìm đến phòng khám của lương y Nghê để thăm khám. Điều này minh chứng cho phương pháp chữa bệnh của lương Nghê hoàn toàn hiệu quả, đồng thời nâng cao giá trị của thuốc Nam đối với con người. Hiện nay, cơ sở khám chữa bệnh chính của bà Nghê ở Lương Sơn, Hòa Bình. Chị thường xuyên khám và bốc thuốc ở cơ sở này.

Phòng khám của lương y Nghê tại Hải Phòng

Lương y Nghê khám cho các bệnh nhân ở Thái Bình

Phòng khám của lương y Nghê tại Tp. Hồ Chí Minh

       Để tránh việc bệnh nhân phải di chuyển xa, lương y Nghê đã mở thêm nhiều phòng khám chi nhánh miền Bắc như ở Hải Phòng, Bắc Giang, Phú Thọ, Hưng Yên và phòng khám ở các tỉnh miền Nam như: Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Cảnh tượng đông đúc tại phòng khám của lương y Nguyễn Thị Nghê

Lương y Nghê mở thêm phòng khám tại chi nhánh Ninh Bình


 

LƯƠNG Y NGUYỄN THỊ NGHÊ – CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG THUỐC NAM
ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH TRÊN TOÀN QUỐC
LIÊN HỆ: 0978.326.083 – 0975.887.685

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.326.083

0978 326 083

Gọi ngay