Lương y Nguyễn Thị Nghê vui tết trung thu với các bé mồ côi làng trẻ SOS Hải Phòng

Khi ngày Tết trung thu đang đến gần, lương y Nguyễn Thị Nghê đã có những hành động đầy ấm áp đó là: đến thăm tặng quà trung thu cho các bé mồ côi làng trẻ em SOS Hải Phòng. Quan tâm đến các em nhỏ, người khó khăn luôn là việc làm đầu tiên của lương y Nghê trước khi đặt chân đến bất cứ thành phố nào để hội thảo, thăm khám. Hoạt động tặng quà Trung thu cho trẻ em làng SOS ngay bên lề hội thảo tiểu đường 10.9 tại Hải Phòng của lương y Nghê đã gây nhiều xúc động và lan truyền thông điệp yêu thương đến với mọi người.Nói đến Trung thu, có lẽ ai cũng nghĩ đến cảnh các em thiếu nhi đùa vui, quây quần cùng nhau phá cỗ, rước đèn lồng. Nhưng tại làng trẻ em SOS các bé vẫn sinh hoạt bình thường chưa thấy không khí trung thu đang đến gần.

Lương y Nghê đến tặng quà trung thu cho các bé mồ côi với mong muốn mang lại niềm vui cho các bé

Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ mồ côi có một mùa Trung thu ấm áp yêu thương, sáng ngày 09/09,  trước ngày hội thảo diễn ra, lương y Nguyễn Thị Nghê – Giám đốc Viện y học thuốc Nam đã tự tay chuẩn bị rất nhiều món quà như: Bánh trung thu, kẹo bánh, sữa, đèn ông sao… để mang đến tặng cho các em nhỏ tại làng SOS Hải Phòng.

Những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên các bé cùng các mẹ làng trẻ SOS Hải Phòng để sống ngày càng tốt hơn.

Khi được thông báo lương y sẽ có mặt vào 3h chiều, 3h kém 15 các bé đã tập hợp đông đủ háo hức để đón tiếp lương y Nghê.

Các bé tập trung sớm ở nhà tập thể để đón chờ lương y Nghê đến thăm

Cả làng trẻ bỗng chốc trở nên rộn ràng với đủ sắc màu, tiếng cười, khác hẳn với không khí hàng ngày.

Khi nhận được những món quà là những chiếc lồng đèn, bánh kẹo,… các bé cảm nhận được sự ấm áp và yêu thương mà lương y Nguyễn Thị Nghê đã dành tặng cho mình, bé nào cũng nở nụ cười hạnh phúc.

Các em nhỏ tại làng trẻ em SOS Hải Phòng đã có những giây phút vui tươi, hân hoan khi nhận được những món quà hết sức ý nghĩa, những lời nhắn nhủ động viên đầy yêu thương từ lương y Nguyễn Thị Nghê.

Mong muốn duy nhất của các em nhỏ nơi đây là có một trung thu ấm áp, tràn đầy tình yêu thương và có được sự quan tâm của mọi người. Với tấm lòng sẻ chia và thấu cảm, lương y Nguyễn Thị Nghê đã phần nào khiến cho các bé làng trẻ em SOS Hải Phòng có một buổi liên hoan trung thu tràn ngập tiếng cười, vun đắp ước mơ trẻ thơ, hướng tới tương lai.

Các mẹ và bé mời lương y Nghê về chơi tại chính ngôi nhà mình vẫn ở thường ngày

Không chỉ mang đến cho các em nhỏ một cái Tết Trung thu tràn ngập không khí cùng sự ấm áp với những yêu thương và sự quan tâm, lương y Nghê còn coi đây là dịp để lắng nghe những ước mơ bé nhỏ của các em, để rồi có thể lan tỏa nhiều hơn lòng nhân ái, sự sẻ chia cho những mảnh đời còn nhiều bất hạnh, đúng với thông điệp của ngày Tết Trung thu – Tết của đoàn viên và lòng nhân ái.

Mẹ Hằng người có thâm niên 24 năm ở làng trẻ SOS Hải Phòng xúc động nói lời cảm ơn lương y Nghê và bày tỏ suy nghĩ: Các hoạt động từ thiện quan tâm đến các em nhỏ của lương y Nghê là hoạt động rất có ý nghĩa, rất đáng khích lệ. Đối với những người như các mẹ ở đây thì tất cả các món quà đều là của ít lòng nhiều, góp phần chung tay với các mẹ nuôi dạy các em nên người. Với tình cảm sẻ chia, đong đầy yêu thương, trong 10 năm qua, lương y Nghê đã nhận chữa bệnh miễn phí cho trẻ em tiểu đường dưới 15 tuổi. Hoạt động thiện nguyện này cũng rất đáng được khích lệ.

Mẹ Hằng – 24 năm chăm sóc các con tại làng trẻ SOS bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng vị lương nhân hậu

Tâm nguyện của lương y Nguyễn Thị Nghê là thông qua các hoạt động thiện nguyện của mình sẽ mang đến những niềm vui và hạnh phúc đến cho các em nhỏ, phần nào xoa dịu nỗi khó khăn, thiệt thòi của các bé, động viên các bé phấn đấu học tập tu dưỡng để trở thành người có ích cho xã hội sau này.

Trong thế giới đầy màu sắc của các bé giờ đây đã có hình ảnh người mẹ hiền Nguyễn Thị Nghê

Qua hoạt động thiện nguyện này, lương y Nguyễn Thị Nghê cũng gửi lời kêu gọi tới đông đảo các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên khắp cả nước, hãy chung tay giúp đỡ các trẻ em tại làng trẻ SOS Hải phòng nói riêng và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước nói chung, để cùng tạo nên một cộng đồng chia sẻ yêu thương, chắp cánh cho những giấc mơ của các em bay cao, bay xa hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.326.083

0978 326 083

Gọi ngay